Cách sử dụng giấm táo để dưỡng tóc hiệu quả nhất

0

Giấm táo gần đây được nhiều chị em săn lùng và mua về làm đẹp. Vậy thực hư chuyện làm đẹp bằng giấm táo như thế nào? Cách sử dụng ra sao? và những ai mới có thể sử dụng giấm táo là câu hỏi hầu hết các bạn đưa ra. Hãy đến với Tachilamtoc.com để được chia sẻ Cách sử dụng giấm táo để dưỡng tóc hiệu quả nhất nhé!

Công dụng của giấm táo

  • Đặc tính của lớp biểu bì bên ngoài lông, tóc con người là gặp kiềm sẽ mở ra, gặp axit sẽ đóng lại. Dầu gội đầu (đặc biệt là loại ngăn ngừa gàu, giảm dầu da đầu) thường chứa nhiều kiềm, sau khi gội sẽ làm các lớp biểu bì của tóc nở ra, tẩy sạch dầu trên bề mặt sợi tóc khiến tóc bị yếu đi, xơ rối và chẻ ngọn. Bởi vậy sau khi gội đầu, nên dùng giấm tóc gội lại lần nữa giúp các lớp biểu bì tóc đóng chặt lại, khi đó sợi tóc sẽ chắc khỏe và bóng mượt hơn rất nhiều.
  • Một nguyên nhân khác là dùng giấm táo có tính axit, rất thích hợp với môi trường da đầu. Sau khi gội đầu dùng giấm táo gội lại sẽ giúp cân bằng độ pH trên da đầu, giảm bớt sự kích thích của dầu gội đầu là nguyên nhân khiến tóc dễ bị rụng. Ngoài ra bản thân giấm táo cũng chứa các loại axit amin, vitamin B giúp da đầu và chân tóc khỏe mạnh hơn.

Cách sử dụng giấm táo để dưỡng tóc hiệu quả nhất 1

Cách sử dụng giấm táo để dưỡng tóc hiệu quả nhất:

  • B1. Gội đầu: Gội đầu giúp làm sạch các chất bẩn bám trên da đầu hay sợi tóc. Mẹo sử dụng dầu gội đầu tốt nhất là làm ẩm tóc, cho dầu gội lên lòng bàn tay, đổ thêm chút nước, mát-xa tạo bọt rồi mới cho lên tóc.
  • B2. Dùng giấm táo: sau khi gội đầu xong, lấy một chậu nước ấm. Cho vào nước khoảng 3 nắp chai giấm tóc, khuấy tan. Dùng hỗn hợp này mát-xa tóc trong khoảng 10 phút để giấm táo thấm đều hơn.
  • B3. Rửa lại bằng nước sạch: Sau khi mát-xa da đầu và tóc bằng giấm táo thì dùng nước sạch để dội lại thật sạch. Tốt nhất không nên dùng máy sấy để làm tóc khô nhanh, nên để tóc khô tự nhiên là tốt nhất.

Cách sử dụng giấm táo để dưỡng tóc hiệu quả nhất 2

  • Giấm táo chứa các loại axit amin, vitamin B giúp da đầu và chân tóc khỏe mạnh hơn.

Những ai thích hợp với phương pháp dưỡng tóc bằng giấm táo?

  • Người thường duỗi tóc, uốn tóc hay nhuộm tóc: Duỗi tóc hay uốn tóc là phương pháp dùng nhiệt và hóa chất tác động khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng. Ngoài ra hóa chất cũng làm thay đổi độ pH tự nhiên của da đầu dễ khiến sinh gàu. Những lúc này giấm táo là phương pháp tự nhiên hiệu quả nhất vừa bảo vệ và chăm sóc tóc bị thương tổn lại không cần lo lắng khiến tóc bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học.
  • Những người tóc yếu, hay bị xơ rối hay chẻ ngọn: Điều này chỉ rõ tóc bạn đang bị thương tổn nặng nề vì không biết cách chăm sóc đúng cách. Chỉ cần dùng giấm tóc để gội đầu khiến các lớp biểu bì của tóc đóng lại là được.
  • Người có tóc khô cứng: Axit có tác dụng mềm sợi tóc, giúp tóc đỡ cứng hơn. Nếu bạn không hài lòng vì mái tóc quá cứng khó tạo kiểu thì chỉ cần dùng giấm táo gội đầu là hiệu quả nhất.

Cách sử dụng giấm táo để dưỡng tóc hiệu quả nhất 3

  • Dùng giấm táo là cách rất hữu hiệu để giải quyết tình trạng tóc xơ rối.

Như vậy là chúng ta vừa được tư vấn Cách sử dụng giấm táo để dưỡng tóc hiệu quả nhất rồi. Hy vọng bài viết này mang lại thông tin bổ ích và chính xác nhất giúp các bạn yên tâm sử dụng loại thần dược này và đừng quên chia sẻ Cách sử dụng giấm táo để dưỡng tóc hiệu quả nhất với bạn bè nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều cách chăm sóc tóc, học tạo kiểu tóc cũng như giới thiệu về các mẫu tóc đẹp đang là xu hướng tóc hiện hành. Chúc các bạn thành công!

Share.

About Author

Leave A Reply